CÁC PHƯƠNG PHÁP GIÚP MẸ BẦU THAI GIÁO HIỆU QUẢ

Thai giáo là quá trình giáo dục, nuôi dưỡng thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ, giúp bé phát triển được tối đa về mặt tinh thần và trí tuệ khi chào đời. Thực tế, thai giáo đã được áp dụng ở nhiều nước tiên tiến trên thế giời và những năm gần đây cũng được các mẹ Việt Nam bắt đầu áp dụng. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn còn hiểu sai về thai giáo dẫn tới phản tác dụng, mẹ hãy cùng sữa Óc chó Golden milk tìm hiểu thêm về khái niệm này và các phương pháp thai giáo hiệu quả hiện nay nhé.

Hiểu một cách đơn giản, thai giáo là phương pháp dạy con ngay từ trong bụng mẹ mang đến những hiệu quả tích cực. Theo đó, không phải mẹ chỉ tác động trực tiếp lên dinh dưỡng cho con, mà thai giáo tác động lên cả 5 giác quan: mắt, mũi, miệng, tai, cảm xúc. Từ đó hình thành lên nhịp sinh học giúp bé làm quen với môi trường ngoài bụng mẹ. Nếu thai giáo đúng cách, em bé sẽ gắn kết tình yêu thương của bố mẹ ngay từ sớm. Bé sẽ có khả năng phát triển IQ, EQ, sáng tạo, tư duy rất tốt.

Thai giáo dinh dưỡng- sữa cho bà bầu

5 phương pháp thai giáo hiệu quả

Phương pháp dùng âm thanh

Nói chuyện với con: Trẻ sẽ được nghe chính giọng nói thân thương của bố mẹ kể về những câu chuyện hay chỉ đơn giản là lời thủ thỉ hàng ngày.

Cho con nghe nhạc: Theo nghiên cứu, những giai điệu êm ái, du dương có tác dụng nhất định đến trí thông minh của trẻ nhỏ từ khi còn trong bụng mẹ.

Phương pháp tiếp xúc, tương tác qua da

Tương tác với con thông qua các đầu ngón tay bằng cách xoa, massage nhẹ nhàng thành bụng. Việc massage như vậy vừa tốt cho sức khỏe của cả mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Phương pháp tâm lý

Khi mang thai, mẹ bầu nên giữ tinh thần thoải mái, không tự gây áp lực cho mình. Điều này sẽ tạo ra một môi trường tốt cho bé và nhờ đó, tinh thần của bé cũng tốt hơn. Không có cách làm cụ thể cho phương pháp thai giáo bằng tâm lý như thế này, tùy thuộc vào tính cách và hoàn cảnh mỗi mẹ bầu để các mẹ tự thư giãn, thoải mái là đạt kết quả. Mẹ có thể thử cách đếm số chậm rãi để quên đi sự tức giận hay nghe nhạc không lời để thư thái hơn.

Phương pháp tiếp xúc với ánh sáng

Bắt đầu từ tuần thứ 28, mẹ có thể thai giáo cho con bằng phương pháp này thông qua trò chơi bật tắt bóng đèn để tạo phản xạ nhìn theo ánh sáng. Mẹ chỉ cần chọn một chỗ ngồi thoải mái, sau đó dùng đèn di chuyển dọc theo bụng. Nên nhớ di đèn nhẹ nhàng, chậm rãi và quan sát phản ứng của trẻ. Mẹ có thể vừa làm vừa nói chuyện, tâm sự với bé để gắn kết tình mẹ con…

Phương pháp thai giáo dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng và khoa học của mẹ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu cần ăn đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không nên kiêng khem quá mức. Không nên ăn quá no mà chia thành các bữa nhỏ trong ngày. Nhớ ngủ đủ giấc và thường xuyên vận động nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe.

Sữa Óc chó Hàn Quốc – Golden milk là nguồn sữa hạt dinh dưỡng vàng cho phụ nữ mang thai giúp em bé phát triển trí não, bổ sung canxi, tăng cường miễn dịch..cho mẹ. Vì vậy, các mẹ nên bỏ túi sản phẩm này như một trong những dòng sữa tốt cho bà bầu hiện nay để có phương pháp thai giáo bằng dinh dưỡng một cách hiệu quả nhé.

Thai giáo dinh dưỡng- sữa cho bà bầu

Tất cả những phương pháp trên mới nghe tưởng đơn giản nhưng nếu không biết áp dụng đúng cách có thể dẫn tới phản tác dụng. Mỗi giai đoạn của thai kỳ lại phù hợp cho các phương pháp thai giáo khác nhau, đem đến hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm về sữa Óc chó Golden milk TẠI ĐÂY

Hotline: 02435134029

Thẻ:, , , , ,